Tin tức báo chí
 


Ý tưởng Việt Nam

(phóng sự VTV 8/10/2005)

VSpeech được xem là một trong những sản phẩm tốt nhất cho người sử dụng máy tính Việt Nam và là sản phẩm đầu tiên cho việc nhận dạng giọng nói tiếng Việt trong máy tính.


Vẽ thành phố không gian 3 chiều bằng RADLib

(21/11/2005)


Điều khiển máy tính
bằng giọng nói

(Số ra ngày 21/1/2005)

“…Với phần mềm VSpeech của nhóm BK02 (sinh viên Đại học Bách khoa TP Hồ Chí Minh), bạn có thể "ra lệnh" cho chiếc máy tính của mình thực hiện từ những việc đơn giản như mở các chương trình, duyệt web, mở Word để soạn thảo văn bản... mà không cần phải sử dụng đến bàn phím hay con chuột. Trong VSpeech, tín hiệu âm thanh từ phía người dùng sẽ đýợc chuyển thành các thông điệp gửi trực tiếp đến VSpeech. VSpeech sẽ phân loại lệnh dựa trên các thông số rồi đưa ra yêu cầu xử lý phù hợp. Điểm đặc biệt nhất là VSpeech có thể giúp máy tính "lắng nghe" cả bằng tiếng Việt thông qua việc xây dựng hoàn chỉnh bộ tự điển phát âm tiếng Việt tương thích với các công cụ nhận dạng giọng nói có sẵn. VSpeech còn được tích hợp chặt chẽ với Windows XP cho việc điều khiển toàn bộ hệ thống, Microsoft Office cho việc soạn thảo văn bản, Internet Explorer để duyệt web...”


Điều khiển máy tính bằng giọng nói tiếng Việt

(Số ra ngày 10/1/2005)

“…Trong thời điểm công nghệ thông tin phát triển như hiện nay, hình ảnh một nhân viên văn phòng, một sinh viên cặm cụi gõ từng trang văn bản đã trở nên quen thuộc. Công việc này không những mất nhiều thời gian, đơn điệu, thậm chí với người ít sử dụng máy vi tính lại là việc khó khăn. Một cách thực hiện các thao tác điều khiển máy vi tính đơn giản hơn là sử dụng giọng nói. Các nước trên thế giới đã có phần mềm điều khiển máy vi tính từ lâu (dĩ nhiên chủ yếu bằng tiếng Anh). Còn người Việt Nam muốn dùng chính ngôn ngữ của mình để điều khiển, soạn thảo trên máy vi tính thì sao? Chắc hẳn những ai trong giới công nghệ thông tin đều ít nhiều biết đến một phần mềm nhận dạng giọng nói tiếng Việt và hỗ trợ điều khiển máy vi tính bằng giọng nói VSpeech do nhóm sinh viên BK02 ĐHBK TPHCM trình làng cuối năm 2004. ..”


Khẩu lệnh cho PC

(Số ra ngày 15/12/2005)

“…Điểm nổi trội của VSpeech là không bị bó hẹp trong khuôn khổ của việc trợ giúp nhập văn bản mà sản phẩm còn có khả năng điều hành mọi công việc của máy tính bằng những câu lệnh tiếng Việt", Hữu Ngôn cho biết. "Ngay từ khi bắt đầu thiết kế chương trình, chúng tôi đã chọn cho mình một hướng đi riêng là liên kết với cộng đồng mã nguồn mở, kế thừa công nghệ đã có sẵn. Đây là cách duy nhất để có thể tạo ra được những sản phẩm cao cấp trong một thời gian ngắn". Theo Ngôn, thành công lớn nhất của VSpeech là đã xây dựng được hoàn chỉnh bộ từ điển phát âm tiếng Việt tương thích với các bộ máy nhận dạng giọng nói có sẵn….”


Việt Nam phải có mặt trên
bản đồ CNTT thế giới

(Số ra ngày 13/7/2004)

“…3DProS của Việt Nam? "Một sản phẩm đặc biệt'‘. Đó là nhận xét của một vị giám khảo tại vòng chung kết Imagine Cup 2004 về Phạm Hữu Ngôn và sản phẩm của bạn. 3DProS là một công cụ lập trình để thiết kế nên những chương trình đồ họa ba chiều, chỉ bằng những thao tác đơn giản - kéo và thả. Sản phẩm của Ngôn đã loại trực tiếp 16 sản phẩm khác ở vòng bán kết và đứng thứ năm sau các giải của đội tuyển trường Đại học Bắc Kinh (Trung Quốc). Điều đặc biệt được Ban giám khảo nhắc tới này là ở chỗ 3DProS của Ngôn nghiêng nhiều hơn về phần ngôn ngữ lập trình, ít sử dụng tới công cụ DirectX9 của Microsoft - một tiêu chí để Ban giám khảo của một cuộc thi do Microsoft tổ chức chấm điểm cao. Đặc biệt hơn nữa, Ngôn thi đấu trong một đội tuyển chỉ có một mình, trong khi các đội khác đều có bốn - năm người và có thể hỗ trợ nhau trong phần thực hiện…”


3DProS và cuộc
chạy đua tới Brazil

(Số ra ngày 27/5/2004)

“…3DProS là một công cụ lập trình hướng đối tượng 3D. Nó được thiết kế nhằm giúp đỡ người sử dụng thiết kế các dự án 3D một cách dễ dàng chỉ bằng cách kéo thả mà không cần biết nhiều đến đồ hoạ. 3DproS được phát triển trên những công nghệ mới nhất của Microsoft hiện nay : Visual Studio.NET 2003  và DirectX9. Do đó nó có được những sức mạnh to lớn do các công nghệ này đem lại hoàn toàn có thể cạnh tranh với các sản phẩm đồ họa đơn giản khác trên thế giới. Ưu điểm lớn nhất của 3DProS là ở tính dễ sử dụng, nó đơn giản hơn rất nhiều so với các sản phẩm khác. Ngoài ra nó hỗ trợ rất nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau và một điều đáng quan tâm là sản phẩm và các components trong sản phẩm đều bảo đảm hoàn toàn miễn phí…”


Microsoft News

(16/6/2004)

...Ngon Pham developed a programming tool dubbed 3DProS that is designed to help people create 3-D animation sequences and solve graphic problems easily by dragging and dropping. 3DProS was developed using DirectX 9.0 and the Microsoft .NET Framework...
Bản quyền © 2004-2009 thuộc Nhóm BK02
Liên kết: SkyDoor - SkyDoor English